Triển lãm Ô tô Việt Nam 2022

Motor Show 2022 có tổ chức không ?

Sau 2 năm tạm hoãn vì dịch Covid-19, triển lãm ô tô được mong chờ nhất Việt Nam – Vietnam Motor Show 2022 (VMS 2022) sẽ chính thức diễn ra sẽ được tổ chức từ ngày 26 – 30/10/2022  quy tụ 14 thương hiệu ô tô hàng đầu với dòng xe mới nhất, đặc biệt là các mẫu xe điện và xe lai (hybrid)

Motor show
Motor show

Cụ thể, các hãng xe là Audi, Brabus, Honda, Jeep, Lexus, Mercedes-benz, Mitsubishi Motor, Morgan, MG, RAM, Subaru, Toyota, Hyundai Volkswagen và Volvo. Các thương hiệu này sẽ trưng bày các sản phẩm hàng đầu, giới thiệu công nghệ hiện đại của mình và một vài mẫu xe mới.

Vietnam Motor Show 2022 sẽ được tổ chức ở đâu?

Triển lãm sẽ chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP Hồ Chí Minh. Đây là một trong những sự kiện có quy mô lớn nhất hiện nay trong ngành ô tô, với tổng diện tích không gian 40.000m2, riêng diện tích trưng bày trong nhà đạt gần 20.000m2.

Với sự mở rộng quy mô trưng bày, tính đến thời điểm hiện tại, Vietnam Motor Show 2022 đã có gần 200 gian hàng thuộc ngành Công nghiệp Hỗ trợ và các sản phẩm dịch vụ cao cấp. Điểm đặc biệt của triển lãm năm nay, các gian hàng này sẽ được sắp xếp trong khu trưng bày mới của SECC với cơ sở vật chất tiện nghi hơn, hiện đại hơn những năm trước.

Dự kiến, các hãng sẽ mang đến những mẫu xe nổi bật. Audi có chiếc e-tron GT quattro – quán quân giải Mẫu xe hiệu suất thế giới của năm 2022 (World Performance Car of the Year 2022) và xe Đức sang trọng của năm 2022 (German Luxury Car of the Year 2022).

Brabus Việt Nam có siêu sedan Brabus B50 được sản xuất dựa trên mẫu xe Mercedes-Benz S 500 4MATIC và Brabus G800 – đại diện hấp dẫn nhất trong dòng sản phẩm phát triển từ nguyên mẫu G-Class.

Ngoài việc trưng bày 4 dòng xe tiêu biểu là Jeep Wrangler, Jeep Gladiator, RAM 1500 Laramie và RAM TRX, Jeep – RAM triển khai hoạt động ra mắt dòng xe Jeep Grand Cherokee hoàn toàn mới ngay tại triển lãm.

Lexus lần đầu tiên giới thiệu mẫu xe điện ý tưởng LF-Z, được phát triển trên nền tảng chạy điện hoàn toàn mới kết hợp hệ thống lái điện tử, trí tuệ nhân tạo. Mercedes-Benz Việt Nam sẽ lần đầu tiên trưng bày Mercedes EQS – dòng sản phẩm chủ lực trong phân khúc xe điện hạng sang.

Toyota Việt Nam dự kiến trưng bày những mẫu xe Hybrid mới nhất – giải pháp giao thông “xanh”, phù hợp tại Việt Nam, có khả năng tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. MG Việt Nam giới thiệu 2 mẫu xe điện là MG Marvel R, MG4 Electric hoàn toàn mới cùng 2 mẫu xe đã được thị trường Việt Nam đón nhận là MG5 mới và MG ZS.

Volvo mang đến Vietnam Motor Show 2022 bộ sưu tập xe thân thiện với môi trường, trong đó có công nghệ Hybrid & Mild Hybrid được ứng dụng rộng rãi trên tất cả các sản phẩm của Volvo.

Khách tham quan còn có thể trải nghiệm các hoạt động trình diễn ô tô khác như Subaru Russ Swift Stunt Show, Jeep tổ chức hoạt động trải nghiệm lái xe địa hình cho khách tham quan và các chương trình khác,…

Triển lãm Vietnam Motor Show 2022 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với ngành công nghiêp ô tô Việt Nam, nhằm thúc đẩy thị trường ô tô Việt Nam khởi sắc sau đại dịch và trong những tháng cuối năm 2022.

Các mẫu xe hybrid và xe điện mới ra mắt của nhiều thương hiệu khác nhau trong triển lãm năm nay là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy sự thay đổi trong xu hướng ô tô tại thị trường Việt Nam.

Trả lời